• Tin tức
  • Cách chống thấm bể bơi triệt để hiệu quả mà tiết kiệm chi phí
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Cách chống thấm bể bơi triệt để hiệu quả mà tiết kiệm chi phí

Cách chống thấm bể bơi triệt để hiệu quả mà tiết kiệm chi phí

Chống thấm bể bơi là một công đoạn quan trọng và cần thiết trong thiết kế công trình hồ bơi. Nó ảnh hưởng đến chính tuổi thọ của bể bơi. Vì thế, hôm nay Chống thấm Hưng Phát sẽ chỉ cho bạn cách chống thấm bể bơi triệt để hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhé!

Tại sao cần chống thấm hồ bơi?

Hồ bơi là nơi tiếp xúc với nước trong một thời gian dài và liên tục. Tuy nhiên, tường bê tông không thể nào có thể chịu được áp lực của nước trong một thời gian dài.

Do đó, cần có biện pháp chống thấm bể bơi để gia tăng tuổi thọ cho hồ bơi. Tùy thuộc vào vị trí, mức độ cũng như giai đoạn và quy mô của công trình mà có những phương pháp chống thấm khác nhau.

Tại sao cần chống thấm bể bơi?

1. Chống thấm bể bơi bằng Sika

Vật liệu được sử dụng là Sikatop® Seal 107, vữa chống thấm polyme cải tiến 2 thành phần gốc xi măng.

Chống thấm kết cấu bê tông

Sử dụng phụ gia hóa dẻo Sikament R4 với liều lượng 0,8 – 1,2 lít /100Kg xi măng. Và kết hợp với phụ gia chống thấm Plastocrete N với liều lượng 0,4 lít / 100Kg xi măng.

Chống thấm mạch ngừng

- Băng cản nước Sika Waterbar: nó có dạng V, tấm PVC chống thấm đàn hồi. Thi công cả trong và ngoài, áp dụng trong trường hợp áp lực của nước lên tới 25m. 

- Sika Hydrotite loại CJ: băng trương nở để chặn nước. Nó sử dụng chống thấm khi áp lực nước nhỏ hơn 3 m.

Bề mặt bê tông cần được làm sạch, không dính bụi bẩn, vật liệu rời rạc, rỗ tổ ong và bị đọng nước trước khi dán chống thấm. Sau đó, ta sử dụng Sikaswell S để dán Sika Hydrotite CJ lên bề mặt bê tông. Có thể dùng Rugasol C để làm chậm thời gian ninh kết bề mặt bê tông. Nó sẽ tạo bề mặt hoàn thiện với cốt liệu nổi cũng như tăng khả năng kết nối.

Chống thấm khe co giãn

Ta lấy Sika Primer 3 quét lên bề mặt bê tông rồi dùng Sikaflex Pro trám ngoài cho khe co giãn. 

Chống thấm bể bơi bằng Sika

Chống thấm ống xuyên qua kết cấu bê tông    

Chất chống thấm thích hợp cho ống xuyên qua kết cấu bê tông hoặc các phần bị nhô ra chính là SikaSwell S. Tùy vào độ dày của kết cấu bê tông và kích thước lớn nhất của cốt liệu mà đưa ra quyết định về kích thước của SikaSwell S.

Chuẩn bị bề mặt bê tông chống thấm

Sử dụng chất kết nối Sika Monotop 610 để sửa chữa, dặm vá kết cấu bê tông. Trong khi đó, dùng Sikadur 732 để vá lỗ bu lông neo và vữa sửa chữa Sika Monotop R.

Vữa chống thấm Sika Latex

Trước hết cần làm sạch bề mặt, phẳng, không dính dầu mỡ, bột xi măng và các hạt rời. Hãy chắc chắn rằng mọi lỗ rỗng phải được lấp đầy.

- Lớp thứ nhất: trộn sika latex : nước : xi măng với tỷ lệ 1:1:4 theo khối lượng. Lưu ý là cho xi măng vào sau cùng để được chất kết nối. Sau khi trộn xong, ta thi công với chiều dày từ 1-2mm.

- Lớp thứ 2 phải được thi công lên lớp kết nối vẫn còn đang ướt. Từ lớp thứ hai trở đi, độ dày tối đa của lớp vữa là 30mm theo tỷ lệ pha trộn Sika Latex : Nước sạch là 1/3 theo thể tích; Xi măng : Cát là 1/3 theo khối lượng.

Đối với lớp chống thấm có độ dày từ 5mm đến 20mm phải dùng cát hạt mịn, đường kính cỡ hạt đến 3 mm. Đối với lớp chống thấm có độ dày từ 20mm đến 30mm có thể dùng cát khô. Cuối cùng là các lớp chống thấm phải được bảo dưỡng qua đêm

Dán gạch chống thấm

Đổ toàn bộ thành phần A của Sikatop 121 vào thùng trộn phù hợp, sau đó cho thành phần B vào trộn trong vòng 2 phút đến khi được hỗn hợp có độ sệt đồng nhất. Tiến hành thi công bằng bay khía với độ dày tối đa 5mm. Nhớ là ấn chặt gạch vào đúng vị trí trong khi lớp vữa này vẫn còn ướt. Định mức tiêu tốn là 2Kg/1m2 / 1mm chiều dày lớp vữa. 

2. Xử lý chống thấm bể bơi khi đang sử dụng

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Một là nước từ bể thoát ra (bể bơi trên sân thượng, bể ngầm). Hai là nước từ mạch ngầm ngấm vào (bể bơi dưới mặt đất).

Xử lý chống thấm bể bơi khi đang sử dụng

Nếu là nguyên nhân thứ nhất thì ta dùng phương pháp “chống thấm thuận”, tức là xử lý ở bên trong hồ bơi. Đây là trường hợp thường bị. Ngược lại, nếu là nguyên nhân thứ hai thì ta dùng phương pháp “chống thấm ngược

Cách chống thấm bể bơi bằng phương pháp chống thấm thuận

- Tháo hết nước và kiểm tra kỹ các vết nứt 

- Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, không để rong rêu sót lại

- Dùng keo chống thấm chuyên dụng để bít tất cả vết nứt lại

- Quét phụ gia chống thấm Sika Latex cho toàn bộ bề mặt

- Tiếp tục quét phủ chất chống thấm 2 thành phần toàn bộ bề mặt để ngăn nước

Cách chống thấm bể bơi bằng phương pháp chống thấm ngược

- Tháo hết nước và vệ sinh bề mặt sạch sẽ

- Làm ẩm bề mặt rồi quét phụ gia chống thấm. Đến khi khô rồi quét thêm hỗn hợp chất chống thấm 2 thành phần lên bề mặt. Lời khuyên dành cho bạn là nên quét tối thiểu là 2 lớp, mỗi lớp quét cách nhau khoảng 4 – 5 giờ tùy vào thời tiết. Nếu trời nắng nóng thì khoảng 2 – 3 giờ có thể quét tiếp lớp thứ 2, còn nếu trời mát thì khoảng 4 – 5 giờ.

- Cuối cùng gia cố thêm một lớp bê tông quanh bể để ngăn chặn triệt để nước từ các mạch ngầm thấm vào.

Trên đây chính là toàn bộ những gì mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ cho bạn về cách chống thấm bể bơi triệt để hiệu quả mà tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, chất lượng cho bể bơi của mình thì hãy liên hệ ngay với Chống thấm Hưng Phát bạn nhé!
 

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang