• Tin tức
  • Các tiêu chuẩn chống thấm xây dựng bạn cần biết
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Các tiêu chuẩn chống thấm xây dựng bạn cần biết

Các tiêu chuẩn chống thấm xây dựng bạn cần biết

 

Trong ngành xây dựng, chống thấm là một trong những vấn đề quan trọng để đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình xây dựng. Để đảm bảo tính chất này, các tiêu chuẩn chống thấm đã được thiết lập và áp dụng trên toàn thế giới. Bài viết này của Chống thấm Hưng Phát sẽ trình bày chi tiết về các tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng cần được tuân thủ để đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình xây dựng.

Tiêu chuẩn vật liệu chống thấm

Tiêu chuẩn vật liệu chống thấm được xây dựng để đảm bảo tính chất chống thấm của các vật liệu được sử dụng trong xây dựng. Một số tiêu chuẩn quan trọng nhất bao gồm:

- Tiêu chuẩn ASTM D5957-15: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về tính chất vật liệu chống thấm, đảm bảo rằng vật liệu đó có khả năng chống lại áp lực nước và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

- Tiêu chuẩn EN 13969: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về vật liệu chống thấm cho các kết cấu bê tông, đảm bảo rằng chúng có khả năng chống lại áp lực nước và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

- Tiêu chuẩn ISO 22196: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về vật liệu chống thấm chống vi khuẩn, đảm bảo rằng chúng không gây hại cho sức khỏe con người và độ bền của chúng đáp ứng yêu cầu.

Tiêu chuẩn thi công chống thấm

Tiêu chuẩn thi công chống thấm được xây dựng để đảm bảo tính chất chống thấm của công trình xây dựng. Một số tiêu chuẩn quan trọng bao gồm:

- Tiêu chuẩn ASTM D4541-17: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về phương pháp thử nghiệm độ bền của lớp chống thấm, đảm bảo rằng lớp chống thấm có khả năng chịu được áp lực nước và chống lại sự thoát hơi nước.

- Tiêu chuẩn ISO 9001: Tiêu chuẩn này là một trong những tiêu chuẩn quản lý chất lượng được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả xây dựng. Tiêu chuẩn này đảm bảo rằng quá trình thi công chống thấm được thực hiện đúng quy trình, từ việc chuẩn bị vật liệu, thiết bị cho đến việc thực hiện công tác chống thấm trên công trình. Điều này giúp đảm bảo tính chất chống thấm của công trình và giảm thiểu rủi ro xảy ra khi sử dụng.

- Tiêu chuẩn ACI 515.1R-18: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về chất lượng vật liệu chống thấm và thiết bị được sử dụng trong quá trình thi công. Tiêu chuẩn này đảm bảo rằng vật liệu chống thấm và thiết bị sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn về độ bền và tính năng chống thấm, đồng thời đảm bảo an toàn cho người thực hiện và tránh gây hại cho môi trường.

- Tiêu chuẩn BS 8102:2009: Tiêu chuẩn này áp dụng cho công trình xây dựng có phần dưới mặt đất, nhưng không phải là tầng hầm. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về độ dày của lớp chống thấm, khả năng chống thấm, tính bền vững và khả năng chịu được áp lực môi trường.

Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm

Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm là một quy trình được thực hiện để đánh giá tính chất chống thấm của lớp vật liệu chống thấm và hệ thống chống thấm đã được thi công. Quá trình nghiệm thu này bao gồm các thử nghiệm vật lý để kiểm tra khả năng chống thấm của vật liệu và hệ thống chống thấm đối với áp lực nước và sự thoát hơi nước.

Thường thì quá trình nghiệm thu chống thấm bao gồm kiểm tra thử nghiệm của các bộ phận bên trong hệ thống chống thấm, bao gồm các đường ống, đường ống thoát nước và các khớp nối. Việc đánh giá tính chất chống thấm của hệ thống này giúp đảm bảo rằng nó đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành xây dựng.

Sau khi hoàn thành quá trình thi công chống thấm, công trình cần được kiểm tra và nghiệm thu để đảm bảo tính chất chống thấm. Các tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm thường được áp dụng bao gồm:

- Tiêu chuẩn ASTM D5957-15: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về phương pháp thử nghiệm độ bền của lớp chống thấm, đảm bảo rằng lớp chống thấm có khả năng chịu được áp lực nước và chống lại sự thoát hơi nước.

- Tiêu chuẩn EN 1928:2000: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử nghiệm chống thấm của lớp vữa, lớp vữa chống thấm được đánh giá dựa trên hiệu quả của nó trong việc chống lại sự thấm nước và giảm thiểu sự thoát hơi nước. Tiêu chuẩn này yêu cầu mẫu vữa được đặt trong một thùng nước và phải chịu được áp lực nước trong thời gian nhất định. Nếu mẫu vữa không thấm nước, nó sẽ được đánh giá là đạt tiêu chuẩn chống thấm.

Các tiêu chuẩn khác được áp dụng cho sơn, vật liệu chống thấm

Ngoài các tiêu chuẩn về vật liệu và thi công chống thấm, còn có một số tiêu chuẩn khác được áp dụng cho sơn và vật liệu chống thấm. Một số trong số đó bao gồm:

- Tiêu chuẩn ASTM D1653: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử nghiệm đánh giá độ bền của sơn và vật liệu chống thấm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ánh sáng mặt trời và mưa.

- Tiêu chuẩn ASTM D7088: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử nghiệm đánh giá độ mài mòn của sơn và vật liệu chống thấm trong môi trường nước.

- Tiêu chuẩn ASTM E514: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử nghiệm đánh giá khả năng chống chịu của lớp sơn và vật liệu chống thấm đối với các chất hóa học.

- Tiêu chuẩn ASTM E96: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử nghiệm đánh giá khả năng chống thấm hơi của vật liệu và lớp sơn.

Ngoài ra, còn có các tiêu chuẩn quy định các yêu cầu khác liên quan đến chống thấm, chẳng hạn như tiêu chuẩn ASTM D6132 về phương pháp thử nghiệm đánh giá khả năng chống thấm của vật liệu đối với hóa chất. Tất cả những tiêu chuẩn này đều giúp đảm bảo chất lượng và tính hiệu quả của các vật liệu và lớp sơn chống thấm được sử dụng trong các công trình xây dựng.

Trên đây là một số tiêu chuẩn chống thấm trong ngành xây dựng mà bạn cần biết. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang