• Tin tức
  • Các bước thi công chống thấm bằng màng khò
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Các bước thi công chống thấm bằng màng khò

Các bước thi công chống thấm bằng màng khò

Trong lĩnh vực xây dựng, chống thấm là một khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của công trình.Việc thi công màng khò chống thấm đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác qua nhiều bước, từ khâu chuẩn bị bề mặt, thi công lớp lót, đến dán màng và kiểm tra hoàn thiện. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bước trong quá trình này để đảm bảo công trình của bạn được bảo vệ tối ưu.

Màng khò chống thấm là gì?

Màng khò chống thấm là một loại vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong xây dựng để bảo vệ các công trình khỏi sự xâm nhập của nước và độ ẩm. Đặc điểm nổi bật của màng khò chống thấm là quá trình thi công sử dụng đèn khò để làm nóng và dán màng lên bề mặt cần chống thấm.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

1.1 Làm sạch bề mặt

Loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất và các mảnh vụn: Dùng máy thổi bụi, chổi hoặc cọ sắt để quét sạch bề mặt. Việc làm sạch kỹ càng giúp màng chống thấm dính chắc hơn.

Rửa bề mặt (nếu cần thiết): Nếu bề mặt quá bẩn, có thể sử dụng nước để rửa. Sau đó, để bề mặt khô hoàn toàn trước khi thi công.

1.2 Sửa chữa bề mặt

Trám kín các khe nứt, lỗ hổng: Sử dụng vữa sửa chữa, keo chống thấm hoặc các vật liệu tương tự để trám kín các khe nứt và lỗ hổng trên bề mặt.

Làm phẳng bề mặt: Đảm bảo bề mặt không gồ ghề. Có thể sử dụng máy mài hoặc các công cụ khác để làm phẳng những chỗ lồi lõm.

1.3 Làm khô bề mặt

Đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn: Độ ẩm trên bề mặt sẽ làm giảm độ bám dính của màng chống thấm. Do đó, bề mặt cần được làm khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công.

Bước 2: Thi công lớp lót (primer)

2.1 Chọn loại primer phù hợp

Lựa chọn primer: Primer là lớp keo dán giúp tăng cường độ bám dính giữa màng chống thấm và bề mặt thi công. Chọn loại primer tương thích với màng chống thấm bạn sử dụng.

2.2 Thi công lớp primer

Phương pháp thi công: Sử dụng cọ, con lăn hoặc máy phun để phủ đều lớp primer lên bề mặt. Đảm bảo lớp primer phủ đều và không bị đọng lại.

Đợi cho lớp primer khô: Thời gian khô của primer thường từ 1-2 giờ, tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo lớp primer khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công màng chống thấm.

Bước 3: Thi công màng chống thấm

3.1 Chuẩn bị màng chống thấm

Cắt màng chống thấm: Cắt màng chống thấm theo kích thước và hình dạng phù hợp với khu vực cần thi công. Để lại khoảng chồng mép từ 5-10 cm giữa các tấm màng để đảm bảo độ kín.

3.2 Khò màng chống thấm

Làm nóng màng chống thấm: Sử dụng đèn khò gas để làm nóng mặt dưới của màng chống thấm cho đến khi nó mềm và dính. Di chuyển đèn khò đều và từ từ để tránh làm cháy màng.

Dán màng chống thấm: Ngay khi màng trở nên mềm và dính, nhanh chóng dán màng lên bề mặt đã phủ primer. Dùng con lăn hoặc thanh gạt để ép màng dính chặt vào bề mặt, đảm bảo không có bọt khí hoặc khe hở.

Làm nóng và dán các mép chồng: Đặc biệt chú ý đến các mép chồng của các tấm màng. Làm nóng các mép này và ép chúng lại với nhau để đảm bảo chúng dính chặt và kín nước.

3.3 Thi công các tấm màng kế tiếp

Tiếp tục quy trình: Lặp lại quá trình làm nóng và dán màng cho các tấm tiếp theo, đảm bảo các mép chồng được hàn kín và không có khe hở.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện

4.1 Kiểm tra độ kín nước

Kiểm tra kỹ lưỡng: Sau khi thi công, kiểm tra toàn bộ bề mặt để đảm bảo không có khe hở hoặc chỗ nào mà màng không dính chặt.

Kiểm tra các vị trí quan trọng: Đặc biệt chú ý các vị trí giao nhau, góc tường, các đường mép chồng và các điểm yếu khác.

4.2 Hoàn thiện

Khắc phục sự cố: Nếu phát hiện chỗ nào không kín hoặc có vấn đề, sử dụng đèn khò để khò lại hoặc dán thêm miếng màng mới lên chỗ đó.

Phủ lớp bảo vệ: Sau khi kiểm tra và khắc phục xong, có thể phủ lên lớp màng chống thấm một lớp bảo vệ như vữa xi măng, gạch lát hoặc lớp phủ bảo vệ khác để tránh hư hại do tác động cơ học hoặc tia UV.

Xem thêm:  Phương pháp chống thấm bằng màng khò là gì?

Trên đây là các bước thi công chống thấm bằng màng khò. Việc sử dụng sơn chống thấm không chỉ giúp bảo vệ bề mặt tường hiệu quả mà còn mang lại giá trị lâu dài cho các dự án xây dựng và bảo trì. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn khắc phục tường nhà bị thấm nước thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: chongthamhungphat.com hoặc qua Hotline: 0243 9975 158 để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

 

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang