• Tin tức
  • Băng cản nước là gì? Tác dụng của băng cản nước

Băng cản nước là gì? Tác dụng của băng cản nước

Băng cản nước là gì? Tác dụng của băng cản nước

Băng cản nước là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các công rinh xây dựng hiện nay. Hôm nay hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu xem băng cản nước là gì? Tác dụng của băng cản nước ra sao bạn nhé!

Băng cản nước là gì?

Băng cản nước hay con được gọi là thanh cản nước với tên tiếng Anh là Warterstop. Nó là một sản phẩm có tác dụng kết dính mạch ngừng mối nối bê tông, chống thấm và cản nước hiệu quả cho các công trình. Nó được nhiều đơn vị thi công công trình đánh giá cao về độ bám dính cũng như cản nước. 

Thanh cản nước này được làm từ nhựa PVC nguyên chất hoặc PVC hóa dẻo. Do đó, chúng đảm bảo độ kết dính hiệu quả với các mạch ngừng trong thi công xây dựng và mang đến độ bền, tuổi thọ vượt trội trong các công trình. Các dòng sản phẩm phổ biến hiện nay như băng cản nước PVC hay Waterbar Sika.

Tại sao cần sử dụng băng cản nước trong thi công công trình?

Tại sao cần sử dụng băng cản nước trong công trình?

- Thứ nhất, điều kiện khí hậu của Việt Nam thường nóng ẩm và mưa nhiều. Do đó, bắt buộc phải tạo mạch ngừng đê giúp bê tông liền khối

- Thứ hai, sử dụng Waterstop có thể giúp giảm độ phức tạo trong quá trình thi công với các kết cấu bê tông liền khối hay có hình dạng phức tạp. Đồng thời nó giúp giảm hiệu ứng suất nhiệt, co ngót trong thi công bê tông, giảm tình trạng nứt gãy có thể xảy ra.

- Cuối cùng, băng cản nước có hiệu quả cao và mang tính kinh tế cao, tăng hiệu suất sử dụng cốp pha, tránh dùng nhiều cốp pha trong quá trình thi công. Nhờ đó tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.  

Tác dụng của băng cản nước

Tác dụng của băng cản nước

- Chống thấm hiệu quả: ngăn chặn tình trạng rò rỉ, bịt kín các khe giãn nở hay các khe nối của bê tông

- Quá trình thi công các tấm bê tông lớn và phức tạo trở nên đơn giản, thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn

- Gia tăng tuổi thọ và độ bền cho các công trình xây dựng: nhờ được chống thấm tường và vách ngăn hiệu quả mà chất lượng và tuổi thọ của công trình vượt trội hơn hẳn. Tuổi thọ của băng cản nước có thể lên đến hàng trăm năm do làm từ nhựa PVC cao cấp, độ bền cao, chịu được các điều kiện tác động. chống ăn mòn của nước, hóa chất và kim loại. 

- Tiết kiệm chi phí tring thi công đổ bê tông: Nó hạn chế tình trạng sử dụng quá nhiều cốp pha trong quá trình đổ bê tông nên tiết kiệm kha khá chi phí cho các nhà thầu

- Ứng dụng trong nhiều hạng mục và công trình khác nhau: Các công trình từ cầu cống đến đê điều, đường xa, bể bơi hay thậm chí là các nhà máy xử lý nước hay các dự án thủy lợi đập nước, tường, sàn,... đều có thể sử dụng băng cản nước.

Trên đây là thông tin chi tiết về băng cản nước và tác dụng của nó trong các công trình thi công. Hy vọng với những thông tin mà Chống thấm Hưng Phát vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Ngoài ra, Chống thấm Hưng Phát hiện đang là một trong những đơn vi cung cấp các sản phẩm băng cản nước có uy tín trên thị trường với các sản phẩm chất lượng cùng giá cả phải chăng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm này thì vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn nhé!

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang