• Tin tức
  • 2 Cách chống thấm ban công hiệu quả ai cũng có thể tự làm tại nhà
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

2 Cách chống thấm ban công hiệu quả ai cũng có thể tự làm tại nhà

2 Cách chống thấm ban công hiệu quả ai cũng có thể tự làm tại nhà

Bạn có căn nhà với ban công đẹp và thuận lợi, nhưng bạn lo lắng về vấn đề thấm nước? Thấm nước ban công không chỉ gây hại cho cơ sở hạ tầng mà còn làm mất đi sự thoải mái và thẩm mỹ của không gian ngoài trời. Đừng lo lắng! Chúng tôi đã tìm hiểu và mang đến cho bạn 2 cách chống thấm ban công hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Với những phương pháp đơn giản này, bạn sẽ không chỉ giải quyết vấn đề thấm nước mà còn tăng thêm sự an tâm và sự hài lòng cho không gian ban công của mình.

Bạn đang đau đầu về vấn đề thấm nước ban công?

Thấm nước ban công là một vấn đề phổ biến trong xây dựng, đặc biệt là khu vực tiếp xúc trực tiếp với yếu tố thời tiết như nắng, mưa, gió và độ ẩm. Do đó, nó dễ bị thấm nước.

Ban công bị thấm nước có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như hư hỏng cấu trúc bê tông, gây mục nát, ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng gần ban công và gây tổn hại cho nội thất. Ngoài ram nước thấm qua ban công có thể tiếp xúc với các hệ thống điện và gây ra nguy hiểm.

Để giải quyết vấn đề này, điều đầu tiên là phải thực hiện đúng các biện pháp thấm như: sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao, thường xuyên bảo trì và sửa chữa hệ thống thoát nước,…

Trong những trường hợp nghiêm trọng, không thể giải quyết bằng các biện pháp tự sửa chữa, thì hãy tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia xây dựng lâu năm là một lựa chọn tốt.

Phương pháp chống thấm ban công hiệu quả

Nguyên nhân khiến ban công bị thấm nước

Có một số nguyên nhân gây ra vấn đề thấm nước ban công. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là hỏng hóc trong hệ thống chống thấm ban công, bao gồm lớp sơn chống thấm, màng chống thấm hoặc các lớp vật liệu chống thấm khác. Khi các lớp chống thấm bị hư hỏng hoặc không được lắp đặt đúng cách, nước có thể xâm nhập vào bên dưới và gây ra vấn đề thấm nước.

Ngoài ra, các vết nứt trong bề mặt ban công cũng có thể là nguyên nhân gây thấm nước. Những vết nứt nhỏ có thể xuất hiện do sự co giãn và co ngót của vật liệu ban công do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Nếu không được sửa chữa kịp thời, những vết nứt này có thể mở rộng và cho phép nước thấm qua.

2 Cách chống thấm ban công thực hiện một cách dễ dàng

2 Cách chống thấm ban công hiệu quả

Cách 1: Chống thấm ban công bằng Sika

Sika là một loại vật liệu chống thấm phổ biến và hiệu quả. Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị các sản phẩm Sika sau: SiKa LaTex TH hoặc SiKa monotop 610, Sika Top Seal 107, Sika Proof Membrane.

Bước 1: Xử lý bề mặt

  • Đục bỏ những ba bớ bê tông, tạp chất dư thừa trên mặt sàn tường bê tông.
  • Làm mái sàn ban công phẳng và sạch sẽ.
  • Trám trét những chỗ tường bê tông bị rỗ và điểm tiếp giáp mạch ngừng bê tông.
  • Vá lại mặt sàn và tường bằng vữa phụ gia chống thấm.

Bước 2: Chống thấm

Quét 2 lớp hoặc 3 lớp Sika Top Seal 107 lên bề mặt ban công. Sika Top Seal 107 là một loại vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, có độ kết dính tốt và không thấm nước.

Chống thấm ban công hiệu quả nhanh gọn ngay tại nhà

Cách 2: Sơn chống thấm ban công

Sơn chống thấm ban công cũng là một phương pháp hiệu quả để ngăn nước thấm vào ban công của bạn. Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị sơn chống thấm chuyên dụng.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  • Đảm bảo bề mặt ban công sạch sẽ và khô ráo.
  • Loại bỏ bất kỳ tạp chất, bụi bẩn hoặc vất nứt trên bề mặt

Bước 2: Sơn chống thấm

Sử dụng một cọ hoặc cây lăn, thoa sơn chống thấm lên bề mặt ban công. Đảm bảo sơn được phủ đều và mỏng.

Lưu ý: Trước khi thực hiện hai cách trên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tuân thủ các biện pháp an toàn.

Hãy tận hưởng không gian tuyệt vời tại ban công nhà bạn

Việc chống thấm ban công hiệu quả không còn là một nỗi lo lớn nữa. Bằng cách này áp dụng 2 cách chống thấm mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể tự tin khắc phục tình trạng thấm nước tại ban công của mình một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Nếu bạn không tự tin hoặc cần sự tư vấn chuyên nghiệp, hãy tìm đến đơn vị thi công Chống thấm Hưng Phát để ban công của bạn đạt kết quả tốt nhất. Đừng để thấm nước làm giảm đi giá trị và sự thụ động của ban công. Hãy bảo vệ và tận hưởng không gian ban công tuyệt định của bạn ngay từ bây giờ!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang